3 cách gia cố tủ an toàn cho trẻ nhỏ

Những vụ tai nạn đáng tiếc do tủ đồ đổ vào người trẻ nhỏ đã gióng lên hồi chuông cảnh báo các bậc cha mẹ. Nhưng làm sao để gia cố tủ đồ, giữ an toàn cho trẻ, hãy tham khảo những gợi ý sau nhé!

Trẻ nhỏ vốn vô cùng hiếu động, và bất cứ góc nhà nào cũng có thể trở thành nơi vui chơi của chúng. Đặc biệt những chiếc tủ nhiều ngăn có thể đóng vào mở ra và leo trèo đúng là thiên đường của mọi đứa trẻ.

Sự hiếu động của trẻ có thể làm tủ lệch trọng tâm, đổ vào người của chính trẻ.

Có điều việc trèo leo ở tủ quần áo vô cùng nguy hiểm, trên thực tế, đã có những tai nạn thương tâm xảy ra: tủ bị lệch trọng tâm, mất thăng bằng rồi đổ ập xuống khi trẻ đang leo trèo. Vậy làm thế nào để giữ an toàn cho trẻ khỏi hiểm họa như thế khi không phải lúc nào người lớn cũng bên cạnh trẻ để canh chừng. Giải pháp của bạn chính là gia cố lại tủ.

1. Sử dụng móc gài
Cách đầu tiên để gia cố tủ, tránh tủ đồ bị đổ do mất thăng bằng chính là thêm móc gài thép phía sau tủ. Với cách này bạn chỉ cần mua 2 đến 3 chiếc móc gài sau đó khoan cố định 2 đầu móc vào đỉnh tủ và tường là được. Nếu tủ lớn, bạn có thể tăng thêm móc, và cố định thêm ở giữa tủ để tăng cường khả năng chịu lực. Cách làm này nhanh và dễ thực hiện đúng không nào?2. Dùng ke cố định

Tương tự với móc gài, những chiếc ke thép (hay móc chữ L) cũng là cách lý tưởng để cố định tủ đồ vào tường. Chỉ cần mua nhữn chiếc ke có kích thước vừa phải với tủ rồi khoan cố định ở tường và tủ rồi bắt vít là bạn đã gia cố xong những chiếc tủ, đảm bảo an toàn cho con em mình.

3. Sử dụng tủ có ngăn khóa

Cách cuối cùng các bậc bố mẹ nên lưu ý để gia tăng an toàn cho trẻ chính là chọn mua hoặc tìm cách thêm khóa cho các ngăn tủ. Khi không thể mở được các ngăn tủ, trẻ sẽ mất hứng thú và không còn chơi quanh khu vực này nhiều. Ngoài ra nên chọn những loại tủ cánh phẳng, không núm để tránh áo, váy của trẻ móc vào để hạn chế tối đa tai nạn.