Phong thuỷ cho căn hộ chung cư

Để chọn mua hoặc bày trí căn hộ chung cư hợp phong thuỷ không phải ai cũng biết. Có những nguyên tắc phong thuỷ bất di bất dịch cần tuân theo để đảm bảo cho bạn và gia đình bạn có 1 không gian sống tốt nhất, sinh khí, phát tài và hạnh phúc. Dưới đây là những nguyên tắc phong thủy rất nổi tiếng tại Hồng Kông.

I. Lựa chọn căn hộ chung cư hợp phong thuỷ

Theo quan điểm cổ xưa của Trung Quốc liên quan đến nghệ thật thẩm mỹ, hình dạng tất cả mọi vật dụng phải mang tính đối xứng với nhau. Những căn hộ trong các tòa nhà, phong thủy được sử dụng để thúc đẩy sự hài hòa, tính cân bằng Âm Dương trong cuộc sống hàng ngày. Vấn đề không phải là căn hộ của bạn lớn hay nhỏ, cải thiện phong thủy trong căn hộ mà không cần tốn nhiều tiền và thời gian mới quan trọng. Dưới đây là những nguyên tắc phong thủy rất nổi tiếng tại Hồng Kông.

Khi chọn mua một căn hộ chung cư, hai điều bạn cần lưu ý:

Một: phân tích cảnh quan xung quanh và chọn những tòa nhà có một tầm nhìn trống tự nhiên ở phía trước và một điểm tựa cao phía sau (hoặc phía sau nó có một tòa nhà khác cao hơn làm điểm tựa). Phía bên trái của tòa nhà (khi nhìn ra ngoài) cao hơn so với bên phải bên để bảo vệ, “Thanh Long vươn cao, Bạch Hổ vững vàng”.

Hai: Tòa nhà được xây dựng trên một mặt đất bằng phẳng. Tương tự như các ngôi nhà được thiết kế theo phong thủy, bạn phải kiểm tra hướng vị trí căn hộ của bạn. Chúng ta biết rằng các năng lượng Sinh Khí sẽ đến từ cửa trước tòa nhà và sau đó đi vào cánh cửa căn hộ của bạn.

Trong một căn hộ, Phong Thủy tập trung hoàn toàn vào nội thất. Chúng ta đều muốn có một không gian cân bằng trong căn hộ của mình, bạn sẽ làm gì nếu không gian căn hộ của bạn không hoàn toàn nằm trong sự kiểm soát của bạn.

Hãy nhớ rằng điều quan trọng về phong thủy là để giữ mọi thứ cân bằng, cho các dòng năng lượng Sinh Khí lưu thông qua mỗi phòng một cách tự do. Điểu này tạo cho bạn có cảm giác bình an và thoải mái.

Giữ cho căn hộ luôn gọn gàng sạch sẽ, tránh bừa bộn, lộn xộn. Đây là yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy nhưng thường bị bỏ qua, bừa bộn lộn xộn sẽ làm tắc nghẽn dòng chảy năng lượng lưu thông và di chuyển tự do. Vứt bỏ những gì không cần thiết trong không gian căn hộ của bạn, bất cứ thứ gì không phục vụ cho mục đích sử dụng.

II. Làm thế nào để bày trí căn hộ chung cư hợp phong thủy.

1.Không chọn một căn hộ có thang máy mở ra đối diện với cửa trước. Đây là thế “mũi tên độc” hoặc “hung khí” nó sẽ mang lại lộn xộn, những chuyện không thể đoán trước hoặc không ổn định để lại cho bạn cảm giác đang bị tấn công, phá hoại.

2. Chọn một căn hộ mà khi bạn mở cửa trước là vào căn phòng khách, thoáng, có đủ không gian cho tất cả thành viên. Không đặt những đồ nội thất tủ, bàn… làm chật lối đi.

3. Thắp sáng ngoài hành lang. Đây là điều cần thiết để cải thiện căn hộ phong thủy. Trong thực tế, nó là một trong những yếu tố để sản xuất năng lượng phong thủy tốt, được gọi là “Sinh Khí”. Chọn nguồn ánh sáng mềm mại, dễ chịu và thư giãn. Mở cửa sổ để cho ánh sáng tự nhiên tràn vào càng nhiều càng tốt.

4. Tránh chọn tòa nhà có thiết kế hồ bơi trên tầng thượng. Đây được gọi là “nước trên núi” và có thể mang lại bất hạnh, giới hạn và cô lập.

5. Chọn tòa nhà không có con đường hướng thẳng vào mặt trước và phía sau của ngôi nhà. Mặt sau của tòa nhà phải có diện tích đất rộng hoặc tòa nhà khác cao hơn đại diện cho “một ngọn núi vững chắc ở phía sau”.

6. Nhà của bạn đại diện cho cuộc sống của bạn. Áp dụng ngay cả trong căn hộ, sắp đặt các vị trí đồ nội thất thích hợp và sự gọn gàng sạch sẽ, tránh sự lộn xộn. Giúp cho cuộc sống của bạn cân bằng nhờ Phong Thủy tốt.

7. Tránh di chuyển tới một tòa nhà có hình dạng cấu trúc không thông dụng, chẳng hạn như một tòa nhà hình chữ L, bởi vì nó tượng trưng cho khuyết lõm, không trọn vẹn, đầy đủ.

8. Đừng chọn nơi có mũi tên sắc nhọn đâm vào, như mái nhà hình tam giác chỉ vào phòng khách hay phòng ngủ của bạn. Điều này gây bất đồng giữa người chồng và người vợ nếu các mũi tên nhọn hướng vào phòng ngủ.

9. Khu vực đậu xe, theo hầu hết kinh nghiệm phong thủy thì bãi đậu xe không nên nằm trong khu vực của tòa nhà chính, trừ khi nó nằm dưới lòng đất. Lý tưởng nhất, nó phải là bên ngoài tòa nhà, vì xe ra vào có thể tạo ra sự phát tán năng lượng cho những người cư ngụ.

10. Một khu căn hộ đơn độc trên đỉnh một ngọn đồi, theo phong thủy, là vô cùng bất hạnh vì nó không được bảo vệ, năng lượng Sinh Khí không tụ hội được, gió sẽ thổi mạnh liên tục và đẩy đi hết. Năng lượng nước (Tiền) sẽ bị chảy từ cao xuống dốc. Điều này không thuận Phong Thủy.

11. Các dự án chung cư không nên nằm gần một ngôi chùa, nhà thờ, bãi chôn lấp, nhà thờ hoặc trước đây nó là nơi mã lạn. (Bạn nên tìm hiểu kỹ).

12. Mỗi căn hộ, cần phải có một cánh cửa làm cho gió lưu thông (Gió vào cửa chính, thông qua cửa sau, hoặc của sổ). Bởi theo nguyên tắc của phong thủy là cho phép nguồn năng lượng chảy thuận tiện (Không chảy quá nhanh, hay bị ứ đọng). Khi năng lượng Sinh Khí vào qua cánh cửa phía trước, cần có một lối cho nó đi ra ngoài để nhiều năng lượng Sinh Khí có thể đi vào.

13. Chọn các tầng giữa là tốt nhất. Đó là từ tầng 4 trở lên trên, không chọn những tầng nằm gần đỉnh. Căn hộ quá thấp có xu hướng quần tụ những năng lượng cũ và gió thường không mạnh mẽ. Do đó sự giàu có sẽ bị làm chậm. Căn hộ quá cao thường sẽ có gió mạnh và tất cả năng lượng trong các căn hộ sẽ bị phân tán bay đi không còn gì ở lại. Những người ở trong những căn hộ sẽ không thể để tiết kiệm tiền. Tốt nhất là gió được nhẹ nhàng và mát mẻ như vậy năng lượng Sinh Khí sẽ ở lại trong căn hộ lâu hơn, cần thiết để hấp thụ sự giàu có thịnh vượng.

14. Trong phong thủy truyền thống, nước được cho là mang lại sự giàu có và may mắn. Nếu căn hộ của bạn nằm gần một cái hồ hoặc sông, được coi là vô cùng tốt lành. Tuy nhiên, một đài phun nước hoặc hồ bơi, đặc biệt là nếu nó nằm gần lối vào chính của toà nhà, được cho là mang lại may mắn rất tốt. Không nên nhìn thấy ở phía tây của căn hộ của bạn, nếu không, nó có thể làm bạn mất tiền. Hồ bơi lý tưởng nên được nằm ở phần phía Đông của căn hộ của bạn.

15. Nếu bạn muốn đạt được thành công về tài chính và kinh doanh, cố gắng giữ cho khu vực phía Đông căn hộ của bạn luôn có đầy đủ ánh sáng và trang trí nó với những đồ vật phong thuỷ như một hồ cá, tiền xu hoặc cá.

16. Khu vực ở giữa, phía sau căn hộ phù hợp cho phòng ngủ hoặc khu vực làm việc. Để tăng uy tín, tăng cường ánh sáng trong khu vực này, treo ảnh của mình và bằng khen, giải thưởng hay danh hiệu bạn đã đoạt được.

17. Để nâng cao cuộc sống tình yêu của bạn, trang trí khu vực này với hình ảnh của bạn và người ấy, những vật phẩm phong thủy đi theo cặp và liên quan đến mối quan hệ tình cảm như con rồng và chim phượng hoàng. Tránh đặt gương lớn trong khu vực này, phong thủy cho rằng một gương có xu hướng mời người thứ ba trong mối quan hệ của bạn.

18. Vị trí dành cho hai mối quan hệ gia đình và sức khỏe của mọi người trong gia đình của bạn. Khu vực này được sử dụng ở phòng khách hoặc phòng ăn nơi các thành viên gia đình dành thời gian với nhau. Để nâng cao sự hài hòa giữa các thành viên, giữ cho khu vực này đủ ánh sáng và có tổ chức, trang trí thêm hình ảnh gia đình trên tường. Trồng cây xanh trong chậu cũng được sử dụng để tăng cường sức khỏe tốt và loại bỏ tình trạng trì trệ của dòng năng lượng sinh khí.

19. Phòng ngủ hoặc bàn học của trẻ em nên nằm bên phải của cửa trước (từ trong nhìn ra). Để nâng cao sự hiểu biết giữa bạn và con của bạn, tăng ánh sáng và loại bỏ tất cả sự lộn xộn khu vực phòng ngủ hoặc bàn học của con. Đối với gia đình đang cố gắng để có con, nên một quả cầu pha lê gắn liền với một dải ruy băng màu đỏ hoặc đặt hoa tươi trong khu vực này.

20. Để thăng tiến trong sự nghiệp, bạn tăng lượng ánh sáng trong phòng làm việc, giữ cho các dòng chảy tự do bằng cách treo một chuông gió và đặt một đồ vật phong thủy liên quan đến công việc trên bàn của bạn.

21. Khu vực trung tâm căn hộ được gọi là “trung tâm may mắn”. Một số người tin rằng nó là khu vực linh thiêng, nơi các thần linh hiện diện. Trong phong thủy, đèn chùm nên được đặt ở đây, mỗi tinh thể sẽ phản ánh và gửi các năng lượng tích cực cho tất cả các góc khác của căn hộ.

22. Cách dễ nhất để sắp xếp một căn hộ có diện tích nhỏ là đầu tiên phải quyết định nơi đặt giường ngủ. Mặc dù không có phòng ngủ, giường ngủ vẫn nên được tách khỏi khu vực làm việc. Vị trí của giường nên có một điểm tựa đầu vững chắc, được bảo vệ tốt. Một bức tường vững chắc phía đầu tựa sẽ mang lại sự vững chắc và cảm giác an toàn, giúp giấc ngủ sâu hơn. Tránh không đặt đầu giường ở cửa sổ vì các năng lượng sẽ chảy ra ngoài, làm cho bạn cảm thấy kiệt sức mặc dù có một đêm ngủ ngon. Lý tưởng nhất, nên có 1 tấm rèm che, để tách chiếc giường với phần còn lại của căn phòng.

23. Đặt bàn làm việc hoặc bàn ăn tại nơi nhận được nhiều ánh sáng, và đủ không gian trống xung quanh nó. Ghế dài hoặc sofa nên đặt gần cửa ra vào hoặc nơi bạn có thể nhìn thấy cánh cửa ra vào chính mà không cần phải quay đầu lại.

24. Với những không gian sống nhỏ, một tấm gương có thể là hữu ích để sử dụng cho trang trí căn hộ và phong thuỷ vì nó tượng trưng tăng gấp đôi kích thước của căn phòng.

25. Ngoài ra, để cân bằng phong thuỷ, căn hộ của bạn không nên bố trí/tập trung quá nhiều đồ nội thất ở một bên hoặc một góc, mà nên được cân bằng ở tất cả các phía.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn sẽ phần nào hiểu và có thể áp dụng phong thuỷ trong việc thiết kế và bày trí căn hộ chung cư của mình.